Friday, 19/04/2024 - 22:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trung Thành

Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học môn Toán

ngày 30 tháng 11 năm 2018 tại phòng nghe nhìn trường THCS Trung Thành tổ Toán- Lý đã thực hiện chuyên đề “Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học môn Toán"

CHUYÊN ĐỀ CHUYÊN MÔN

Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học môn Toán thông qua

“Tiết 29: Vị trí tương đối của hai đường tròn” môn Hình học 9

Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn của nhà trường và của tổ Toán-Lý năm học 2018-2019, ngày 30 tháng 11 năm 2018 tại phòng nghe nhìn trường THCS Trung Thành tổ Toán- Lý đã thực hiện chuyên đề “Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học môn Toán thông qua Tiết 29: Vị trí tương đối của hai đường tròn môn Hình học 9”

Thông qua việc sử dụng phần mềm sketchpad, sử dụng ứng dụng CNTT với bài giảng Power Point đưa các hình ảnh thông tin trong bài học, cùng với việc tạo video clip hình ảnh thực tế trong cuộc sống về vị trí tương đối của hai đường tròn, thiết kế trò chơi trong các hoạt động học tập .... Từ đó HS quan sát nghiên cứu, khai thác các thông tin, các nhóm HS sẽ tìm tòi phát hiện ra kiến thức mới và tiếp thu nội dung bài học một cách hứng thú. Qua chuyên đề là cơ hội để cho các đồng chí giáo viên được nghiên cứu, thảo luận, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong việc thiết kế bài giảng có ứng dụng công nghệ thông trong dạy học toán, từ đó góp phần thực hiện tốt đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học, đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá kết quả học tập của HS trong giai đoạn hiện nay.

Trình bày nội dung chuyên đề: “Tiết 29- Vị trí tương đối của hai đường tròn” do đồng chí Nguyễn Thị Lan Phương thực hiện.

Buổi chuyên đề đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

Nguồn:thcstrungthanh.thainguyen.edu.vn Copy link
Năm 2024 : 2.328