Saturday, 08/05/2021 - 14:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trung Thành

Giới thiệu sách tháng 3

GIỚI THIỆU TRUYỆN THIẾU NHI CHỌN LỌC

Thư viện trường THCS Trung Thành trân trọng kính mời các thầy, cô giáo cùng các em học sinh tìm đọc một số truyện thiếu nhi chọn lọc:

GIỚI THIỆU TRUYỆN THIẾU NHI CHỌN LỌC

Thư viện trường THCS Trung Thành trân trọng kính mời các thầy, cô giáo cùng các em học sinh tìm đọc một số truyện thiếu nhi chọn lọc:

1. Cuốn sách: “Đàn vịt bơi qua sông”

- Tác giả: Trương Tiếp Trương

- NXB: Kim Đồng

- Lời giới thiệu:

Cuốn sách là một điều thú vị về cuộc sống của em bé tên Tâm. Ai cũng có một tuổi thơ và những kỷ niệm của nó. Lớn lên trong tình thương của người cha khắc khổ, Tâm có một thằng bạn để thân, một bầy vịt để chăm, một cái hang trong lòng núi để khám phá, một nhà sư để học hỏi, một chị Bảy để hỏi han... Nhưng Tâm không có mẹ. Còn lại chăng là kí ức mơ hồ về một suối tóc và một giọng hát... Trốn nhà đi tìm mẹ, Tâm thấy được điều gì?

Đàn vịt bơi qua sông có cách thể hiện rất mới: chuỗi truyện ngắn liên hoàn. Bạn đọc sẽ thấy thú vị khi vừa có thể đọc riêng lẻ từng truyện ngắn, vừa có thể đọc liên túc như một truyện dài.

Tập truyện đậm chất Trung Nam Bộ này của tác giả Trương Tiếp Trương, người đã từng đạt giải cao trong cuộc vận động sáng tác của hội nhà văn Đan Mạch – Nhà xuất bản Kim Đồng và hội nhà văn Hà Nội.

2. Cuốn sách “Thú rừng Tây Nguyên”

- Tác giả: Thiên Lương

- NXB: Kim Đồng

- Lời giới thiệu:

Được xuất bản lần đầu năm 1975, chỉ ít tháng sau ngày đất nước thống nhất, cuốn sách đã thu hút hàng trăm ngàn bạn nhỏ chỉ bằng những câu chuyện kể dung dị, dí dỏm mà hào sảng về những chuyến đi săn "cải thiện" của bộ đội Tây Nguyên trong những năm chiến tranh, bom đạn khốc liệt. Sau mỗi trang sách, Tây Nguyên hiện ra tuyệt đẹp. Như một vườn thú tự nhiên khổng lồ rộn tiếng chim kêu, vượn hú, voi rống, hổ gầm..., thế giới muông thú với vô vàn tập tính, thói quen khác lạ, ngộ nghĩnh dẫn ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Cùng với “Đất rừng phương Nam” của Đoàn Giỏi, “Thú rừng Tây Nguyên” của Thiên Lương chắc chắn sẽ còn được những ai yêu thiên nhiên, thích tìm hiểu, khám phá vẻ đẹp của non sông gấm vóc Việt Nam say mê, trân trọng.

3. Cuốn sách: “Thắng cố”

- Tác giả: Nguyên Bình

- NXB: Kim Đồng.

- Lời giới thiệu:

“Thắng cố” là tập tản văn nói về phong tục và cuộc sống của đồng bào Mông trên Cao nguyên đá Đồng Văn. Tác giả đã trải lòng mình theo từng con chữ để cảm nhận về phong cảnh và con người nơi miền núi non hùng vĩ, tươi đẹp của đất nước. Cuốn sách cũng phản ánh những nét văn hóa đặc sắc của người Mông, những yếu tố tạo nên cái hồn, cái sắc, cái hương... độc đáo của một vùng đất đặc biệt, nơi địa đầu Cực bắc của Tổ quốc!

Trung Thành, ngày 15 tháng 3 năm 2021

BGH KÝ DUYỆT

PHỤ TRÁCH THƯ VIỆN

 

 

Trần Duy Hưng

Nguồn: thcstrungthanh.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 19
Tháng 05 : 169
Năm 2021 : 1.998