Thứ bảy, 08/05/2021 - 14:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trung Thành

Giới thiệu sách tháng 11

Kính thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Thật vinh dự và tự hào cho tôi khi được cầm cuốn sách trên tay, bởi đây là một cuốn sách đặc biệt so với những cuốn sách khác, đó là cuốn sách nói về “lịch sử ngành giáo dục và đào tạo Thị xã Phổ Yên”. Cuốn sách mà tôi muốn gửi đến các thầy cô giáo và các em học sinh ngày hôm nay.

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH

LỊCH SỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ PHỔ YÊN

 

Kính thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Thật vinh dự và tự hào cho tôi khi được cầm cuốn sách trên tay, bởi đây là một cuốn sách đặc biệt so với những cuốn sách khác, đó là cuốn sách nói về “lịch sử ngành giáo dục và đào tạo Thị xã Phổ Yên”. Cuốn sách mà tôi muốn gửi đến các thầy cô giáo và các em học sinh ngày hôm nay.

Các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Chắc hẳn chúng ta ai cũng đều tự hào là người con của đất Phổ Yên, mảnh đất nằm ở cực nam tỉnh Thái Nguyên nơi hợp lưu của sông Cầu và sông Công. Nơi có truyền thống lịch sử hào hùng của các thời vua Hùng, thời nhà Hán, thời nhà Tùy. ..Huyện Phổ Yên đã đóng một vai trò rất lớn trong lịch sử xây dựng và phát triển của trấn- tỉnh Thái Nguyên

Về văn hóa giáo dục Phổ Yên là “Đất có học” là sự đỗ đạt của các danh nhân Nguyễn Cấu, Đỗ Cận…

Sau khi cuốn sách “Lịch sử ngành giáo dục Huyện Phổ Yên ra đời” vào tháng 1 năm 2007 trải qua mười năm ngành giáo dục và đào tạo đang bước vào năm học 2015- 2016 cũng là năm Huyện Phổ Yên trở thành Thị Xã. Được sự nhất trí của Thị ủy, UBND Thị xã, phòng giáo dục và đào tạo đã tiến hành bổ sung, tái bản cuốn sách và phát hành năm 2015 do Trần Quốc Thu, Hà Thế Mận, Phan Thức, Đào Việt Hải biên soạn cuốn sách được in với số lượng 152 trang do nhà xuất bản Đại học Thái Nguyên ấn hành.

Đến với cuốn sách này các thầy giáo và các em học sinh sẽ được tìm hiểu về đất và con người Phổ Yên qua năm chương của cuốn sách

Đến với Chương I: chúng ta sẽ được tìm hiểu về Giáo dục huyện Phổ Yên thời Phong kiến.

Tác giả dành chương I để giới thiệu về vị trí địa lý cũng như các tên gọi được đổi qua các thời kỳ lịch sử. Ngoài ra tác giả còn đưa ra rất nhiều dẫn chứng về Văn hóa Giáo dục để chứng minh cho Phổ Yên là “Đất có học” là sự đỗ đạt đại khoa của các danh nhân như Nguyễn Cấu, Đỗ Cận.

Sang chương II Từ 1884 – 09/03/1945 tác giả  nói đến sự phát triển Giáo dục của huyện thời thuộc Pháp.

Chúng thực hiện chính sách ngu dân, đóng cửa tất cả các trường học trong huyện dẫn đến số người thất học chữ quốc ngữ trong huyện là khá lớn, chiếm 90% dân số.

Ở chương III: Sự nghiệp Giáo dục của huyện trong giai đoạn kháng chiến chống pháp 1946 - 1954. Nhiệm vụ xóa mù chữ được đạt lên hàng đầu Bác Hồ đã gọi đó là “Diệt giặc dốt”

Chương IV: Sự nghiệp giáo dục của huyện trong thời kỳ xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở Miền Bắc và chống Mĩ cứu nước 1955 – 1975

Chương V: Tác giả tập chung nói đến sự nghiệp Giáo dục của huyện từ sau ngày thống nhất Tổ quốc 1976 – 2006. Với những thành tích bước đầu, sau 20 năm đổi mới ngành giáo dục Phổ Yên tiếp tục cần có sự chỉ đạo sát sao,  quan tâm của huyện ủy, HĐND, UBND huyện Phổ Yên. Với  sự nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, lao động và phục vụ của đội ngũ cán bộ quản lý  giáo dục, đội ngũ các nhà giáo huyện Phổ Yên quyết tâm, duy trì phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện.

Tôi hi vọng rằng sau buổi giới thiệu sách ngày hôm nay các thầy cô giáo và các em hãy tìm đến với cuốn sách “Lịch sử ngành giáo dục Thị xã Phổ Yên” với mã số từ 2277 - 2286 đang có mặt tại thư viện nhà trường

Buổi tuyên truyền đến đây là kết thúc cuối cùng cho tôi gửi những lời chúc tốt đẹp đến các thầy, cô giáo và các em học sinh. Chúc thầy cô thành công hơn trong sự nghiệp trồng người, chúc các em học giỏi chăm ngoan để kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta nói chung và con người Phổ Yên nói riêng.

Nguồn: thcstrungthanh.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 19
Tháng 05 : 170
Năm 2021 : 1.999