Thứ sáu, 28/02/2020 - 14:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trung Thành

CHUYÊN ĐỀ NGOẠI KHÓA: TỔ CHỨC TRÒ CHƠI DÂN GIAN CHO HỌC SINH TRONG TRƯỜNG THCS.

CHUYÊN ĐỀ NGOẠI KHÓA: TỔ CHỨC TRÒ CHƠI DÂN GIAN CHO HỌC SINH TRONG TRƯỜNG THCS.

       

        Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn của nhà trường và của tổ Toán-Lý năm học 2019-2020, chiều ngày 3 tháng 12 năm 2019 tổ Toán- Lý đã thực hiện chuyên đề ngoại khóa: “Tổ chức trò chơi dân gian cho học sinh trong trường THCS”.

             Khi khoa học công nghệ phát triển nhiều loại hình giải trí hiện đại ra đời đã chôn vùi trò chơi dân gian. Đa số các em dán mắt vào màn hình điện thoại, ti vi... Chuyên đề  ngoại khóa tổ chức trò chơi dân gian nhằm cho các em HS hướng tới những trò chơi vận động có sự tương tác với nhiều bạn chơi vừa rèn luyện thể lực, vừa rèn luyện trí lực. Từ đó giúp các em biết kết hợp hài hòa các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày vừa phù hợp sự phát triển của công nghệ lại vừa rèn luyện thể lực của bản thân.

          Qua chuyên đề cũng giúp các em tìm hiểu về trò chơi quen thuộc có từ bao đời và là món ăn tinh thần dành cho cuộc sống của con người. Với trò chơi dân gian người học được tha hồ vui chơi trong một bầu không khí vui vẻ và lành mạnh. Trò chơi dân gian có tính tập thể, đoàn kết và sự khéo léo gắn với sinh hoạt hàng ngày không chỉ mang đến một sân chơi vui nhộn, hấp dẫn mà qua đó rèn luyện cho HS những kĩ năng sống cần thiết như sự hợp tác, sự chia sẻ, sự đoàn kết ... Học sinh được giải trí, thư giãn hơn sau những giờ học căng thẳng giúp các em có thêm hứng thú cho những giờ học văn hóa, từ đó nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường góp phần tích cực đổi mới phương pháp dạy học trong giai đoạn hiện nay.

          Nội dung chuyên đề: Tìm hiểu và trải nghiệm các trò chơi dân gian thông qua việc tổ chức thi giữa các lớp của khối 8. Mỗi lớp đã cử ra các đội chơi tham gia các trò chơi: Nhảy bao bố, bịt mắt đánh trống, nhảy dây, kéo co. Sau những trải nghiệm đầy thú vị với các trò chơi các đội chơi không quên nhiệm vụ học tập của của mình thông qua phần thi kiến thức. Qua buổi chuyên đề các em đã thể hiện được năng khiếu, sự khéo léo của bản thân, sự hợp tác cao giữa các bạn trong đội chơi đồng thời các em cũng đã chủ động, làm chủ trong việc chiếm lĩnh các kiến thức, giải thích các hiện tượng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Với tinh thần làm việc nghiêm túc và trách nhiệm của các thầy cô giáo cùng với sự hưởng ứng nhiêt tình, háo hức sôi nổi của các em học sinh buổi chuyên đề đã thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề: 

 

 

 

 


 

 

Nguồn: thcstrungthanh.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 20
Tháng 02 : 731
Năm 2020 : 1.136