Tuesday, 26/10/2021 - 15:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trung Thành

CHIA TAY ĐỒNG CHÍ TRẦN VĂN VŨ NGHỈ HƯU

                Căn cứ vào sự hướng dẫn, chỉ đạo của Phòng GDĐT thị xã Phổ Yên. Hôm nay ngày 26/10/2019, Trường THCS Trung Thành long trọng tổ chức buổi gặp mặt và chia tay đồng chí Trần Văn Vũ - Nguyên Bí thư chi bộ - Nguyên Hiệu trưởng trường THCS Trung Thành. Sau đây là bài phát biểu chia tay đồng chí Trần Văn Vũ.

 

PHÁT BIỂU CHIA TAY Đ/C TRẦN VĂN VŨ

NGUYÊN BÍ THƯ CHI BỘ- NGUYÊN HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNGTHCS TRUNG THÀNH

 

Kính thưa đồng chí Nguyễn Thị Lượng - Thị ủy viên - Trưởng phòng GDĐT thị xã Phổ Yên

Kính thưa đồng chí Phạm Công Thành- Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã Trung Thành

Kính thưa đồng chí Trần Văn Vũ- Nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Trung Thành!

Kính thưa đồng chí Nguyễn Duy Thọ- Hiệu Trưởng trường THCS Trung Thành

Kính thưa quí vị đại biểu!

Thưa toàn thể các đồng chí!

    Lời đầu tiên,thay mặt cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Trung Thành, tôi xin được gửi tới các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Trường THCS Trung Thành chân thành cám ơn sự có mặt đông đủ và ý nghĩa của các vị đại biểu, các vị khách quý. Cám ơn tình cảm mà các vị đã dành cho đồng chí Trần Văn Vũ và cho THCS Trung Thành !

     Kính thưa các đồng chí!

    Nếu một trong những điều hạnh phúc nhất của cuộc đời mỗi con người là được sống, được làm việc hết mình với niềm đam mê và nỗ lực cống hiến thì tôi nghĩ thầy giáo Trần Văn Vũ đang rất hạnh phúc. Bởi sau 40 năm công tác và gắn bó với sự nghiệp GD, hôm nay đ/c Trần Văn Vũ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và được nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước.

    Sự nghiệp của đồng chí Trần Văn Vũ bắt đầu từ tháng 9 năm 1979, sau khi tốt nghiệp SP ra trường, đ/c được nhận công tác tại chính ngôi trường mà đ/c đã học, đó là trường trung cấp SP 10+3 Bắc Thái. Tháng 12 năm 1980, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, đ.c nhập ngũ thuộc sư đoàn 575 Q.Khu I. Trong thời gian ở quân đội, do hoàn thành xuát sắc nhiệm vụ, đ/c đã được Bộ QP tặng Bằng khen.

Tháng 01/1985, hoàn thành nghĩa vụ, đ.c trở về công tác tại quê hương, gắn bó với nghề dạy học cho đến khi nghỉ hưu.

Trong 40 năm công tác, hơn 35 năm gắn bó với sự nghiệp GD, trải qua nhiều cương vị khác nhau: dù là cán bộ người phụ trách chuyên môn, là thầy giáo trực tiếp giảng dạy hay là Hiệu trưởng thì ở cương vị nào đồng chí cũng làm việc trách nhiệm, tận tâm, hết lòng, hết sức, không ngừng sáng tạo và có đóng góp lớn cho sự nghiệp giáo dục của huyện Phổ Yên, nay là thị xã Phổ Yên.

    Nói đến quá trình công tác của đồng chí Trần Văn Vũ, là nói đến sự nghiệp của một thầy Hiệu trưởng 2 lần xây dựng trường chuẩn: Năm 2010 xây dựng THCS Đông Cao đạt chuẩn QG lần 1; năm 2017 xây dựng trường THCS Trung Thành được công nhận đạt chuẩn QG lần III. Và ở Trung Thành: năm 2012 THCS Trung Thành được kiểm định chất lượng GD đạt mức độ 3; năm 2018, lần thứ 2 trường THCS Trung Thành được kiểm định chất lượng GD đạt mức độ 3. Với những đóng góp to lớn ấy, đồng chí đã vinh dự được UBND tỉnh Thái nguyên tặng Giấy khen về thành tích “Xóa mù chữ”; nhiều năm liên tục đ/c được tặng danh hiệu CSTĐ cơ sở. Thế nhưng, điều ấn tượng nhất khi nhắc đến thầy giáo Trần Văn Vũ không phải là số lượng lần xây dựng trường chuẩn, kiểm định chất lượng hay số lượng bằng khen giấy khen được nhận. Hơn thế, nhắc đến đ/c Vũ là nhắc đến một cán bộ quản lí giàu kinh nghiệm, có tâm, có tầm, giàu sáng tạo và sống nhân ái tình cảm; là nhắc đến một nhà giáo luôn được lãnh đạo các cấp tin tưởng, được đồng nghiệp nể trọng, được phụ huynh và HS yêu quý. Đó chính là điều ý nghĩa và quý báu của một nhà giáo trọn đời sống vì nghề, vì tập thể, vì học trò.

    Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Trung Thành có may mắn là được làm việc với đ/c Vũ 8 năm. Chúng tôi sẽ nhớ mãi, thầy Hiệu trưởng đáng kính của chúng tôi. Thầy hiệu trưởng Trần Văn Vũ!

Đến THCS Trung Thành, với vai trò người đứng đầu, đồng chí đã tiếp nối những thành quả và truyền thống của một ngôi trường luôn vượt khó vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ. Đồng chí đã tập hợp sức mạnh, tinh thần đoàn kết và sự đồng lòng, đồng thuận, sự quyết tâm của HĐSP; tranh thủ sự ủng hộ từ phía Lãnh đạo địa phương cũng như Ngành GD; trân quý tình cảm và sự tin yêu của nhân dân; kiên trì từng bước để củng cố, xây dựng Trường THCS Trung Thành ngày càng phát triển.

      THCS Trung Thành hôm nay là một ngôi trường thân thiện, có cơ sở vật chất khang trang, các công trình kiến trúc được thiết kế và quy hoạch phù hợp, hiện đại; chất lượng dạy học ổn định; nhà trường kỉ cương, nền nếp; thầy trò tự tin trong dạy- học, tự tin trong cuộc sống. Có được những thành quả đáng tự hào ấy, ngoài sự đồng lòng đồng thuận của tập thể SP nhà trường, sự tin tưởng của CMHS, sự quan tâm chia sẻ và đồng hành của các cấp lãnh đạo, không thể phủ nhận vai trò người đứng đầu, vai trò thầy HT Trần Văn Vũ! Là một HT có tâm, đồng chí đã phát huy năng lực, sở trường của từng CB,GV, NV để tập hợp thành sức mạnh tập thể. Vì thế, dù còn nhiều khó khăn nhưng cả HĐSP đều cố gắng hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

    Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Trung Thành chúng tôi sẽ nhớ mãi về đồng chí Trần Văn Vũ , người thầy, người lãnh đạo mẫu mực, thân thiện, chan hòa luôn chia sẻ những buồn vui, khó khăn của đồng nghiệp; đồng cảm thấu hiểu sẻ chia từng hoàn cảnh của đồng nghiệp và học sinh.

    Kính thưa quý vị!

   Sự hiện diện hôm nay của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, các cơ quan ban ngành, đoàn thể, các tổ chức XH ở địa phương; các đồng chí, đồng nghiệp, các bậc huynh học sinh đã phần nào nói lên tình cảm mà quý vị dành cho đồng chí Trần Văn Vũ và dành cho trường THCS Trung Thành.Trong giây phút ấm áp và xúc động này, thay mặt tập thể CB, GV, NV và các em học sinh, tôi xin kính chúc đồng chí Trần Văn Vũ luôn dồi dào sức khỏe, luôn sống vui và hạnh phúc. Ngôi nhà THCS Trung Thành luôn mong được đón đ/c trở về, mong được đ/c dõi theo để tiếp tục đồng hành, chia sẻ, động viên, để cùng chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ.

    Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Trung Thành xin hứa sẽ đoàn kết, vượt lên những khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ; tiếp tục giữ vững và phát huy những thành quả mà các thế hệ thầy trò, các thế hệ CBQL cùng đồng chí đã dày công gây dựng.

Một lần nữa, chân thành cảm ơn sự có mặt của quý vị đại biểu. Cảm ơn tình cảm của các đc đã dành cho đ/c Trần Văn Vũ và cho Trường THCS Trung Thành.Kính chúc quí vị sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Kính chúc đồng chí Trần văn Vũ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

     Xin trân trọng cảm ơn !

Tập thể Chi bộ, HĐSP, Công đoàn,Chi đoàn TNCS trân trọng gửi tặng đ/c Trần Văn Vũ món quà nhỏ và bó hoa tươi thắm…

(Xin mời Đồng chí Nguyễn Duy Thọ - Hiệu trưởng; đ/c Nguyễn Thị Quảng Đông- Chủ tịch công đoàn, đ/c Ngô Bích Hằng- Bí thư Chi đoàn, 4 đồng chí tổ trưởng chuyên môn cùng lên sân khấu cùng BGH thay mặt CBGVNV nhà trường gửi tặng đồng chí Trần Văn Vũ bó hoa tươi thắm )

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: thcstrungthanh.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 20
Tháng 10 : 468
Năm 2021 : 6.472