Saturday, 23/01/2021 - 07:32|

CHUYÊN ĐỀ CHUYÊN MÔN MỘT VÀI PHƯƠNG PHÁP GIẢI PHƯƠNG TRÌNH VÔ TỈ

CHUYÊN ĐỀ CHUYÊN MÔN

MỘT VÀI PHƯƠNG PHÁP GIẢI PHƯƠNG TRÌNH VÔ TỈ

Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn của nhà trường và của tổ Toán-Lý năm học 2020-2021, ngày 24 tháng 11 năm 2020 tại phòng trình chiếu trường THCS Trung Thành tổ Toán- Lý đã thực hiện chuyên đề “Một vài phương pháp giải phương trình vô tỉ”.

Nhằm bồi dưỡng cho giáo viên và học sinh giỏi có kiến thức và kĩ năng giải các bài toán về phương trình vô tỉ. Qua chuyên đề là cơ hội để cho các đồng chí giáo viên cũng như các em học sinh được nghiên cứu, thảo luận, trao đổi kiến thức, giúp các em nắm vững một cách có hệ thống các phương pháp cơ bản và vận dụng thành thạo các phương pháp đó để giải bài tập về phương trình vô tỉ. Từ đó rèn luyện cho các em phát triển tư duy, sự sáng tạo cao và kĩ năng vận dụng các phương pháp giải linh hoạt vào giải toán một cách nhanh nhất và hợp lí nhất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học trong giai đoạn hiện nay.

Trình bày nội dung chuyên đề: “Một vài phương pháp giải phương trình vô tỉ” do đồng chí Trần Thị Hạnh thực hiện.

Buổi chuyên đề đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

Năm 2021 : 274